Tiếp nhận ý kiến, lời nói của người đối diện

Bất kể khi nào bạn gọi điện đến nhà một ai đó, bạn phải luôn nhận ra được và chào hỏi người đang trả lời điện thoại. Bất kể khi nào bạn gọi điện đến cơ quan của một ai đó nhiêu hơn một hoặc hai lẩn, bạn nên làm thân với người trợ lý. Bất cứ người nào đủ gần gũi để trả lời điện thoại cho họ cũng nghĩa là đủ khả năng tác động đến ý kiến của nhân vật quan trọng mà bạn đang cần liên hệ..

Có một số lượng đáng kinh ngạc những bà vợ (chồng) hay trợ lý của các nhà tài phiệt có ảnh hưởng sâu sắc đến những quyết định kinh doanh quan trọng. Trong những thời điểm thuê nhân công, sa thải nhân viên, thăng chức, hay giao dịch thì nhiều bà vợ (ông chồng) lại có tiếng nói quyết định. Trong thời điểm cẩn chuyển cuộc gọi, cần đề xuất thăng chức hay sấp xếp một cuộc hẹn đi ăn trưa thì ý kiến của những người trợ lý rất có sức nặng! Chỉ những người gọi ngốc nghếch mới không nhận ra tất cả những bà vợ và trợ lý đều sở hữu những cái tên. Tất cả họ đều đang tồn tại, có cảm xúc và có ảnh hưởng nhất định.

Gọi điện đúng lúc Khi Alexander Graham Bell phát minh ra điện thoại, những từ đầu tiên ông và bạn bè nói khi nhấc ống nghe là “Anh có thể nói chuyện được không?” Hơn một trăm năm sau, những người thành đạt cũng sử dụng mẫu chào hỏi này. Tuy nhiên, vấn đề họ quan tâm không phải là kỹ thuật như Bell mà câu đó hàm ý “có tiện nói chuyện không?”Trước khi bắt đầu cuộc đàm thoại, họ luôn luôn hỏi “Tôi gọi cho anh có đúng lúc không?”

Mọi người đều có một chiếc “đồng hồ Citizen” trong não để quyết định cách thức họ sẽ tiếp nhận bạn và ý kiến mà bạn đưa ra. Khi bạn làm cho chiếc đồng hồ trong họ rối tung lên, họ sẽ không lắng nghe bạn. Cho dù thông tin của bạn có thú vị thế nào đi chăng nữa thì thời điểm gọi không thích hợp đồng nghĩa với việc mang lại kết quả không như mong muốn. Đó không phải là lỗi của bạn. Mỏi khi bạn gọi điện đến nhà một ai đó, bạn không thể biết cô ấy đang ngủ hay một đám cháy đang bùng lên trong bếp nhà cô ấy. Mỗi khi bạn gọi đến cơ quan một ai đó, bạn cũng không thể biết anh ấy đang chỉ có hai giờ chuẩn bị cho một bản báo cáo hay sếp của anh ấy đang đứng ngồi không yên bên bàn làm việc, trong đầu mỗi người đều có 1 chiếc đồng hồ, tuy nhiên tùy vào mỗi người chiếc đồng hồ có thể là 1 chiếc đồng hồ fake hoặc cũng có thể là chiếc đồng hồ Citizen chính hãng.

Xem thêm: http://donghohoangkim.vn/dong-ho-citizen.html

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow