Thủ thuật:” Tôi cũng vậy”

Loài hổ thường đi săn mồi với hổ, sư tử ẩn nấp cùng sư tử, mèo con kiếm ăn quanh quẩn với đám mèo con. Những điểm tương đổng sinh ra sự thu hút lẫn nhau. Tuy nhiên, trong xã hội loài người, mỗi cá nhân đều giữ một bí mật. Khi bạn không muốn để lộ những bí mật của mình hay để mặc người khác tự khám phá, điểu đó sẽ càng tạo sức hút.

toi-cung-vay1

Bất cứ khi nào một ai đó đề cập đến một kinh nghiệm hay mối quan tâm chung nào đó, thay vì nhảy bổ vào cướp lời họ, “Tôi cũng đã từng làm việc ấy rồi” hay “Tôi biết hết cả rồi”, hãy để người khác thỏa thích nói về vấn đề đó. Hãy để cô ấy tiếp tục kể lể về những câu lạc bộ trong thành phố trước khi bạn nói rằng mình cũng đã từng đến những nơi đó. Hãy để anh ta tiếp tục phần tích cú đánh của tay gôn Arnold Palmer trước khi bạn bắt đẩu so sánh cú đánh mà anh ta kể với những tay gôn cừ khôi khác như Greg, Jack, Tiger và Amie. Hãy để cô ấy kể lể chuỗi thành tích thắng trận môn tennis của mình trước khi bạn vô tình nói về thứ hạng của mình trong bảng xếp hạng của Liên đoàn quẩn vợt Mỹ.

Một vài năm trước, tôi có một cuộc trò chuyện tình cờ với người mới quen rằng tôi rất thích môn trượt tuyết và đồng hồ Chopard. Anh chăm chú lắng nghe khi tôi kể chi tiết vể những nơi mình đã từng đến để  trượt tuyết. Tôi kể say sưa về những khu nghỉ mát, phân tích cặn kẽ những điều kiện khác nhau dành cho môn trượt tuyết cũng như bàn luận về đặc điểm hay loại tuyết nhân tạo và tự nhiên. Tôi độc thoại mãi cho đến khi chợt nhận ra và hỏi người mình mới quen rằng anh ấy có thích môn trượt tuyết hay không. Anh ấy trả lời tôi, “Vâng, tôi đang có một căn hộ ở vùng Aspen”. Trời ơi! Nếu anh ấy chen lời tôi và kể cho tôi nghe về nơi đó trước khi tôi kể lể với anh ta rằng mình rát thích môn trượt tuyết thì chắc hẳn tôi đã rất ấn tượng về anh ấy. Tuy nhiên, tựu trung lại thi việc đợi khi cuộc trò chuyện kết thúc rồi mới khám phá ra rằng người bạn của mình cũng rất thích môn trượt tuyết đến nỗi mua hẳn một căn hộ đê’có chỗ trú chân mỗi lần đi trượt tuyết đã để lại trong tôi ấn tượng khó phai về người bạn mới của mình. Tôi gọi thủ thuật này là Tôi cũng vậy. Bất cứ khi nào ai đó đề cập đến một hoạt động, sở thích hay mỗi quan tâm nào đó, hãy để họ thoải mái kể lể vể chuyện của họ, rổi khi thời điểm thích hợp đến,  bạn hãy để cập rằng mình cũng cùng chung sở thích đó với họ.

Nguồn: http://donghohoangkim.vn/th-31-dm-0-chopard.html

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow