những lưu ý khi lựa chọn nguồn tài trợ

Không phải ai cũng có đủ tiền để khởi sự công việc kinh doanh của mình. Tìm nguồn tài trợ không phải chỉ là tìm nguồn tiền bổ sung cho khoản tiền vốn còn thiếu mà điều đó còn có ý nghĩa lớn hơn. Bạn có cơ hội chuẩn bị rất kỹ lưỡng từng nội dung của bản đề án kinh doanh theo yêu cầu của các chủ đầu tư tiềm tàng do đó bạn có dịp hoàn thiện ý tưởng kinh doanh của mình batdongsanvinhome.net. Để hấp dẫn những nhà đầu tư bạn không chỉ phải chứng minh về tính đúng đắn của đề án kinh doanh mà còn phải có được niềm tin vững chắc vào những gì được viết nói ra và được dự kiến sàn giao dịch bất động sản Vinhomes. Các chủ đầu tư chỉ sẵn sàng giao tiền của họ vào tay những người có năng lực và tâm huyết với ý tưởng kinh doanh đã đề ra.
Để có được sự hậu thuẫn của các chủ đầu tư bạn cần ghi nhớ những điểm sau. Thứ nhất nên tiếp cận với nhiều nguồn vốn đầu tư khác nhau không nên hạn chê ở một vài nguồn quen biết. Một số chủ vốn có thể chấp nhận cho vay để khởi sự dễ dàng hơn so với một số người khác. Hơn nữa thời hạn vay nợ cũng sẽ khác nhau giữa các chủ nợ. Bạn sẽ có khả năng tìm được một nhà đầu tư chấp nhận mức lãi suất thấp có thủ tục thanh toán khá mềm dẻo hay có ít điều khoản khọng chế hơn. Thứ hai hãy sẵn sàng chấp nhận hạ thấp những yêu cầu thậm chí có thể điều chỉnh cả ý đồ kinh doanh của bạn phù hợp với số tiền bạn có thể vay được. “Nguyên tắc 50:50” rất cần được chú ý. Thứ ba bạn cần phải tiến hành công việc xin tài trợ một cách sáng tạo. Hãy nghĩ đến việc đề nghị những người cung ứng tài trợ cho công việc kinh doanh của bạn bằng cách cho vay “tín dụng thương nghiệp” (trả chậm trả sau). Tín dụng loại này cho phép bạn thanh toán cho người cung ứng sau một khoảng thời gian. Điều đó có thể rất cần thiết. Độ dài thời hạn thanh toán có thể ngắn hơn so với kỳ hạn thanh toán của nhà băng nhưng bạn chỉ phải trả mức lãi suất rất thấp. Thứ tư nếu số liệu ỏ bảng TKTS của bạn cho thấy rằng bạn có khá nhiều vốn góp bằng nhà đất nếu người cho vay đưa ra đề nghị để cho họ đầu tư thế vào ngôi nhà của bạn thì điểu đó cũng là bình thường. Bù lại bạn sẽ rút ra được số tiền bạn cần mà không phải vay nợ. Trong một số trường hợp điều đó có thể rất có lợi. Tuy vậy vẫn nên nhớ là chủ nợ muốn bán ngôi nhà của bạn hơn là muốn phát mại tài sản doanh nghiệp của bạn khi doanh nghiệp của bạn không có khả năng thanh toán các khoản nợ phải trả. Nếu chủ nợ đề nghị đầu tư thế vào ngôi nhà của bạn bạn hãy định một khoản tiền mà bạn cho là xứng đáng với nó.
Mỗi chủ đầu tư đều có cách riêng để đánh giá doanh nghiệp hay công việc kinh doanh để đưa ra quyết định đầu tư vốn theo đề nghị của bạn. Tuy nhiên rất nhiều chủ đầu tư đều có cùng quan điểm với SBA – Cơ Quan Quản Lý Doanh Nghiệp Nhỏ của Mỹ – khi xem xét đề nghị vay vốn của bạn dựa vào những tiêu chí được phản ánh thông qua sáu chữ “C” nêu trên.
Sáu chữ “C” nêu trên có thể được coi là 6 chìa khóa để mở “két sắt” của nhà đầu tư. Đáng lưu ý là các “chìa khóa” này lại nằm trong tay bạn. Vậy bạn hãy tìm ra chúng và trao chúng cho chủ đầu tư tiềm năng

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow