KHUYẾN MÃI VỚI HOẠT ĐỘNG CÔNG ÍCH – Một đồng tinh nghĩa

Khuyến học luôn được cho là một trong số những hoạt động từ thiện mang tính tích cực nhất. Các nhà bán lẻ nhanh nhạy không bỏ lõ cơ hội kết hợp giữa việc tích cực hưởng ứng cảc hoạt động khuyến học với các chương trình khuyến mãi cùa mình. Một trong những phương án được sử dụng nhiều nhất chính là phương án một đổng tình nghĩa.

Sở dĩ gọi là một đổng tình nghĩa vì với mỗi số tiền khách hàng mua sản phẩm, nhà bán lẻ sẽ trích ra một đồng để góp vào quỹ khuyến học, giúp trẻ em những vùng khó khăn có cơ hội hoàn thành việc học tập của mình. Đây là hành động dễ khiến khách hàng cảm động nhất và do đó củng dễ kích thích sức mua của khách hàng nhất.

Ví dụ

Tây Bắc là một vùng nghèo khó và lạc hậu, đặc biệt đối với trẻ em nơi đây thì một việc tưởng chừng rất bình thường như đến lớp học chữ lại là một điếu vô cùng xa xỉ. Trong bối cảnh đó, giám đốc A của siêu thị B sau một lẩn tình cờ phát hiện ra thực tế này đã quyết định sẽ tổ chức một hoạt động khuyến học mang tên Một đổng tình nghĩa ngay tại siêu thị của mình. Nội dung của chương trình rất đơn giản, với mỗi 50 nghìn đồng mà khách hàng mua hàng tại siêu thị, siêu thị sẽ bỏ ra 1 nghìn đổng để quyên góp cho một trường tiểu học miển Tây Bắc. 1 nghìn đổng có vẻ như rất nhỏ, nhưng tính trên doanh thu một ngày của siêu thị thì số tiển quyên góp được là một con số tương đối.

Để khách hàng hiểu hơn vế thực tế khó khăn của các em học sinh nơi đây, giám đốc A đã lên đường đến Tây Bắc, chụp lại những hình ảnh vê’ những ngôi trường nhỏ đơn sơ, với trang thiết bị học tập, đổ đạc, bàn ghế, bảng đen cũ nát, tồi tàn cùng với những khuôn mặt gẩy gò nhưng ngây thơ của các em học sinh. Sau đó, khi trở vể, ông cho phóng to những bức ảnh đó lên rổi treo ở khu vực xung quanh siêu thị. Dưới mỗi bức ảnh đểu có những dòng chú thích để khách hàng nhìn vào đó sẽ hiểu rõ hơn vế hoàn cảnh khó khăn của các em học sinh nơi đây.

Sau khi cho treo những bức ảnh này lên được một tuẩn thì giám đốc A quyết định tổ chức hoạt động khuyến học để quyên góp tiến cho những em học sinh nơi đây. Khách hàng khi mua hàng tại siêu thị, với mỗi 50 nghìn đổng trên hóa đơn mua hàng đểu có thể yêu cầu nhân viên phục vụ bỏ 1 nghìn đồng vào thùng quyên góp. Chìa khóa của thùng quyên góp này do người phụ trách của quỹ khuyến học giữ và hàng ngày, vào một giờ nhất định, siêu thị cùng với người phụ trách quỹ sẽ tiến hành kiểm đếm ngay tại siêu thị dưới sự theo dõi và giám sát của khách hàng. Số tiến quyên góp được sẽ được công bố tại bảng quảng cáo của siêu thị để khách hàng có thể theo dõi.

Áo ấm cho em | Một manh áo cũ sưởi ấm em thơ

Do tác động của những bức ảnh vế hoàn cảnh khó khăn của các em học sinh phía Tây Bắc, cùng mong muốn đóng góp chút quà nhỏ dành cho các em học sinh vùng cao của các khách hàng nên trong những tháng tiếp theo, việc kinh doanh của siêu thị đểu rất tốt, doanh thu không ngừng tăng lên. Do đó, có thể nói với phương án lẩn này, giám đốc A không những đã giúp các em nhỏ ở miển núi phía Tây nghèo khó mà đổng thời còn phát triển được cả công việc kinh doanh của mình.

Phương án khuyến mãi dưới hình thức các hoạt động từ thiện thường xuyên được nhà bán lẻ sử dụng. Tuy nhiên, không phải nhà bán lẻ nào cũng đạt dược hiệu quả như mong muốn khi sử dụng phương án này vì những tình huống cụ thể khác nhau đòi hỏi những cách thức thực hiện khác nhau. Nhưng có một điểm chung mà tất cả các nhà bán lẻ cần phải hết sức lưu ý khi sử dụng phương án này dó là phải làm sao gây dựng dược niềm tin từ khách hàng, để họ thực sự tin tưởng rằng hoạt động với ý nghĩa từ thiện của bạn là thật chứ không phải một trò lừa đảo.

Có thể xây dựng thương hiệu bằng nhiều cách như: Công Ty Samsung tài trợ sử dụng samsung galaxy s6 Hàn Quốc cho những chương trương trình truyền hình nổi tiếng

 

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow