Điều không nên nói trong 1 cuộc gặp tình cờ

Hàng tuần nay, William – một nhà kinh doanh đồng hồ cao cấp đã cố gắng gọi điện cho giám đốc A để xem liệu công ty của ông có ý định mua sản phẩm của anh không. Công ty này vẫn đang xem xét những mặt hàng của William và thậm chí còn định gọi lại cho anh ta. Tuy nhiên, anh ấy vẫn chưa hề nhận được cuộc gọi nào.

Tình cờ, một buổi chiều, Willie thấy mình đang đứng ngay đằng sau ông giám đốc trong siêu thị. “Thật là may mắn!”,Willie thầm nghĩ vậy. “Quỷ thật!” ông giám đốc thầm nghĩ “Hi vọng anh ta không luyên thuyên vể những thứ đổ lặt vặt của minh vào lúc này”.

Những ai tôn trọng giá trị của nơi trú ẩn an toàn sẽ biết rằng có hai kết cục hoàn toàn trái ngược cho câu chuyện này. Willie – anh chàng bàn vể những mặt hàng của mình với tia nhìn và phản ứng như thể “Aha, tôi tóm được anh rồi nhé”, không bao giờ được hồi âm. Cho dù giám đốc thích những mặt hàng của Willie hơn của những người khác, ông ta vẫn cho rằng cái bẫy ở siêu thị khiến anh ta xứng đáng bị trừng phạt.

dieu-khong-nen-noi

Tuy nhiên, nếu như Willie chỉ nói: “Xin chào ngài. Thật vui khi gặp ngài ở đây” mà không nhắc gì đến chuyện mua bán đồng hồ của mình, anh ta là một người khôn khéo. Anh chàng Willie này chắc chắn sẽ được hồi âm – có thể là ngay ngày hôm sau – do ông giám đốc cảm thấy thoải mái và đánh giá cao sự lịch thiệp của anh ta.

Hãy tạo ra những nơi trú ẩn an toàn thích hợp cho người khác nếu bạn muốn được họ coi là người hiểu biết. Bạn có thể thấy mình đang ngồi ăn với họ, dự tiệc cùng họ, chào nhau thân mật trong đại sảnh và giải quyết công việc làm ăn còn nhanh hơn nhiều so với khi trao đổi nghiêm túc. Ai mà biết được? Nếu đó là chủđích của bạn thì thậm chí bạn hoàn toàn có đủ tư cách để tham dự vào những công việc xã giao. Những người thông minh, khôn khéo tạo ra nơi trú ẩn an toàn chonhau để họ chấp nhận lời mời chơi golf, nghỉ cuối tuần trong những ngôi nhà ở nông thôn, hay thư giãn ở bểbơi tại nhà nhau. Bởi vìhọ biết rằng sẽ không có bất kỳmối đe dọa hay sự quấy rầy nào.

Nguồn: http://donghohoangkim.vn/

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow