Câu chuyện của Prater    

Như chúng ta đã biết có ba cách kết thúc cuộc chơi, ngoại trừ cách từ bỏ kinh doanh, chờ đợi những công ty tồn tại qua Mảnh đất không người. Người chủ doanh nghiệp có thể tiếp tục hướng công ty phát triển tới giai đoạn trưởng thành, quản lý quá trình định chế được xây dựng để cung cấp các giá trị. Trong trường hợp này, người chủ doanh nghiệp hoặc là xây dựng một công ty có thể tự đứng vững, hoặc là bán lại và góp phần tiếp thêm nhiên liệu cho một công ty có uy tín lớn hơn, hoạt động giống như bộ phận nghiên cứu và phát triển thực tế của công ty đó. Người chủ doanh nghiệp cũng có thể lựa chọn quyết định thu hẹp quy mô công. Cung cấp cho khách hàng những giá trị bắt nguồn từ chính tài năng và nỗ lực của mình, người chủ doanh nghiệp sẽ xây dựng công ty theo mô hình người khổng lồ bé nhỏ” – một công ty chủ yếu tập trung vào cung cấp chất lượng chứ không phải quy mô.

 cau-chuyen-cua-prater

Vậy việc quyết định có phát triển hay không đồng nghĩa với việc đánh giá tiềm năng của doanh nghiệp và xác định lựa chọn phù hợp nhất với năng lực và mối quan tâm của chính người chủ doanh nghiệp trong ba lựa chọn trên. Để minh họa cho tính phức tạp của sự lựa chọn này và để giới thiệu một kế hoạch giải quyết, tôi sẽ đi sâu vào chi tiết câu chuyện của một người chủ doanh nghiệp mà tôi quen biết, Burt Prater. Như chúng ta đã thấy, Prater đã từ bỏ cửa hàng tư nhân đang ăn nên làm ra của mình để thành lập công ty đồng hồ cao cấp EMR. Bằng cách đưa ra một bản dự thảo chuẩn về đồng hồ cao cấp, ký hợp đồng phụ về dịch vụ phân phối sản phẩm với các cửa hàng lẻ, sau đó soạn lại các kết quả kiểm tra thành các báo cáo theo yêu cầu của khách hàng, EMR đã giúp các khách hàng, các viên chức sở hữu các sản phẩm đồng hồ cao cấp chính hãng. Sự phát triển nhanh chóng diễn ra sau đó. Năm 1995, 5 năm sau khi thành lập công ty, EMR đã có 60 nhân viên và 4 đến 5 triệu đô la doanh thu. Với mạng lưới gần 1000 cửa hàng đang hoạt động, công ty bán ra 200.000 sản phẩm mỗi năm và chiếm thị phần hơn 50%.

Nguồn: http://donghohoangkim.vn

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow